8 bước lắp đặt Rèm Cầu Vồng Hàn Quốc chuẩn

Rèm cầu vồng – thiết kế theo phong cách Hàn Quốc được nhiều khách hàng ưa chuộng, lựa chọn sử dụng. Rèm Cầu Vồng là Rèm cửa vừa có tác dụng trang trí, vừa có thể ngăn bụi, cũng như che nắng tốt. Vì vậy, mẫu Rèm này luôn nằm trong danh sách nội thất yêu thích dành cho căn nhà của mình. Không phải ai cũng biết cách lắp đặt loại Rèm cửa này một cách chính xác, hiệu quả. Hiểu được vấn đề của khách hàng, trong bài viết này Remcauvong.com sẽ chỉ cho bạn 8 bước lắp đặt Rèm Cầu Vồng chuẩn nhất, nhanh chóng tại nhà.

Đo đạc cẩn thận và kỹ càng trước khi tìm cách lắp đặt Rèm Cầu Vồng Hàn Quốc chuẩn

 • Việc đo đạc kỹ càng, sẽ quyết định đến kích thước chuẩn của Rèm Cầu Vồng, đồng thời sẽ tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.

Cách đo kích thước Rèm Cầu Vồng Hàn Quốc trong cửa

 • Khi bạn đo theo cách này, đồng nghĩa với việc bạn xác định sẽ lắp Rèm Cầu Vồng vào phần trong cửa sổ. Đây cũng là cách được rất nhiều người ứng dụng bởi nó mang tính thẩm mỹ cao, nhưng độ khó của nó lại chính vì thế mà tăng lên, cần có tay nghề và độ tính toán tốt. Thông thường quý khách đo ba chiều đó là chiều rộng, chiều ngang và chiều sâu là có thể đưa ra được kích thước chuẩn. Bạn chú ý khi đo chiều rộng và chiều cao cần trừ đi 0,5 cm để Rèm lọt vừa khung cửa. Còn đối với chiều sâu thì cần ít nhất 5 cm mới lắp lọt Rèm được. Nhược điểm của cách lắp này chính là hai bên Rèm Cầu Vồng sẽ bị khe sáng, không che được kín hoàn toàn.

 Hướng dẫn đo Rèm Cầu Vồng Hàn Quốc theo kích thước thông thủy Cửa (lọt khuôn Cửa):

 • Đo chiều rộng bên trong cửa sổ ở đầu (x), giữa (y) và dưới (z) cùng ghi lại chiều rộng ngắn nhất.
 • Đo chiều cao bên trong cửa sổ ở bên phải (h1), giữa (h2) và trái (h3). Ghi lại chiều cao ngắn nhất.
 • Đo chiều dài (D) khung cứa sổ để đảm bảo có đủ chỗ lắp đặt Rèm.
Cách Đo Trong Cửa Cho Rèm Cầu Vồng Hàn Quốc
Cách Đo Trong Cửa Cho Rèm Cầu Vồng Hàn Quốc

Cách đo kích thước Rèm Cầu Vồng Hàn Quốc ngoài cửa

 • Khác với cách đo ở trên thì với cách đo này bạn chỉ cần quan tâm đến 2 chiều, thứ nhất là chiều rộng bạn sẽ cộng thêm mỗi bên cửa 5cm để đảm bảo Rèm phủ cả hai bên cửa. Còn thứ hai là chiều cao bạn hãy cộng thêm 10cm phía trên và 5cm phía dưới nhé.

Hướng dẫn đo Rèm Cầu Vồng Hàn Quốc theo kích thước lắp phủ bì

 • Tiến hành đo lọt lòng khung cửa sổ và cộng thêm khoảng cách bạn muốn làm Rèm che phủ
 • Bạn cộng thêm từ 5-15cm trên mỗi bên cửa sổ.
 • Đo chiều cao để lắp Rèm sẽ bao gồm chiều cao khung cửa sổ cộng với khoảng cách bạn muốn rèm che phủ từ mép dưới cửa xuống đến mặt sàn.
Cách Đo Ngoài Cửa Cho Rèm Cầu Vồng Hàn Quốc
Cách Đo Ngoài Cửa Cho Rèm Cầu Vồng Hàn Quốc

8 bước hướng dẫn cách lắp đặt rèm cầu vồng cho cửa nhà bạn

Bước 1: Đo kích thước: Bạn chuẩn bị đầy đủ dụng cụ bao gồm Khoan, giá đỡ Rèm, ốc vít, thước li, Rèm Cầu Vồng… Trước khi lắp dặt, Kích thước khổ ngang của Rèm Cầu Vồng là 240cm. Khi chọn Rèm, nên chọn kích thước vừa vặn ở bên trong khung cửa sẽ tạo sự gọn gàng và đẹp mắt. Đo kích thước chiều dài và chiều rộng cửa sổ để đặt mẫu Rèm vừa vặn nhất.
Bước 2: Xác định vị trí bộ giá: Bạn phải chú ý đối với việc đánh dấu vị trí bộ giá chính xác nhất thì mép ngoài của giá phải cách mép trong của cửa từ 5 cm đến 6 cm. Xác định đúng vị trí đặt hộp Rèm. Hộp Rèm được đặt phía trên của mép cửa hoặc bên trong cạnh cửa, tùy thuộc vào thiết kế. Mép ngoài của hộp Rèm nên cách mép trong của Rèm cửa từ 5 – 6 cm. Sau khi xác định vị trí, hãy dùng bút chì và đánh dấu lại để không bị sai sót khi lắp đặt
Bước 3: Đặt bộ giá vào vị trí mà bạn đã đánh dấu trước đó
Bước 4: Sử dụng máy khoan để khoan lỗ cho bộ giá
Bước 5: Sử dụng ốc vít để cố định giá
Bước 6: Kiểm tra độ cân bằng và chỉnh lại cho chuẩn bằng thước li
Bước 7: Lắp hộp Rèm: Khi lắp thì nên ngắm để đảm bảo hộp Rèm được cân bằng. Nếu bị lệch thì khi lắp Rèm vào sẽ thấy rất xấu.
Bước 8: Khi đã gắn xong bạn đã hoàn thành chứng tỏ bạn đã biết cách lắp đặt Rèm Cầu Vồng: Bạn chỉ cần gắn Rèm vào hộp và kiểm tra mức độ hoạt động của Rèm. Dùng hệ thống dây kéo để kiểm tra xem mức cuốn lên, thả xuống có trơn tru không, có đạt yêu cầu không?

Những lưu ý khi lắp đặt Rèm Cầu Vồng

Chọn màu sắc Rèm

 • Mặc dù Rèm có thể lắp đặt ở nhiều vị trí không gian khác nhau, tuy nhiên bạn cũng nên lựa chọn mùa sắc cho phù hợp không gian phòng và Nội thất.

Lựa chọn vị trí lắp Rèm

 • Vị trí lắp rèm thường ở những ô cửa sổ của căn phòng, và các khung cửa không quá lớn. Không nên lắp Rèm ở cửa chính, và lối ra vào bời vì sẽ rất khó đi lại.

Lựa chọn giá cả phù hợp

 • Giá của mỗi mẫu Rèm tùy theo mức độ cản sáng sẽ khác nhau. Rèm có độ cản sáng càng cao thì giá thành càng đắt.

Lựa chọn nơi mua Rèm uy tín

 • Đơn vị uy tín sẽ cung cấp và tư vấn cho bạn những sản phẩm tốt nhất, chát lượng nhất và đặc biệt các sản phẩm mua ở những đơn vị này được bảo hành ngày tháng cụ thể.

Lời kết: Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ những thông tin và kinh nghiệm về cách lắp đặt rèm cầu vồng chuẩn tại nhà. Rèm Cầu Vồng với thiết kế độc đáo, mới mẻ mang lại không gian sống thoải mái và tinh tế nhất. Chính vì vậy, nó được sử dụng khá phổ biến tại rất nhiều gia đình. Nếu bạn không có nhiều thời gian để lắp đặt Rèm, thì liên hệ với chúng tôi Remcauvong.com.
Đọc tiếp:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 067 899